Tin tức và sự kiện

Thứ 5, Ngày 15/08/2019, 10:45
59 em học sinh được trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XV
15/08/2019 | Huyền Trang
Sáng 15/8/2019, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XV, năm học 2018-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Bữu đến dự.

Đại biểu dự lễ. (Ảnh: Huyền Trang)

Giải thưởng mang tên Nhà bác học Trương Vĩnh Ký được tổ chức hàng năm, vào đầu năm học mới, là dịp để biểu dương, vinh danh các em học sinh học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Giải thưởng được tổ chức lần đầu vào năm 2005, với mục tiêu nhằm khích lệ tinh thần hiếu học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Theo bà Đặng Thị Hoa - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, các em học sinh nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký được tuyển chọn từ các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi như: Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, kỳ thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, kỳ thi Olympic truyền thống 30/4, học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Võ Văn Luông - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiến Bến Tre trao tiền ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh và các huyện, thành phố. (Ảnh: Huyền Trang)

Tổng số giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XV năm học 2018- 2019 là 59 giải, gồm: 1 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba, 34 giải tư, tăng 9 giải so với năm học 2017-2018, với tổng số tiền trao giải là 306 triệu đồng. Trong 59 em đạt giải có 44 em thuộc Trường THPT Chuyên Bến Tre, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu 6 em, 7 trường có từ 1 đến 2 em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong các kỳ thi. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Ngọc Bữu ghi nhận tinh thần hiếu học của các em học sinh và mong rằng giải thưởng sẽ là nguồn động viên lớn, tiếp thêm cho các em nghị lực để luôn phấn đấu vươn lên, luôn là những đứa con ngoan, trò giỏi. Khi rời ghế nhà trường, ghế giảng đường các em sẽ là những thế hệ tiếp nối những bậc hiền tài của quê hương, tiếp tục cống hiến làm cho quê hương Bến Tre thêm giàu đẹp.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng ghi nhận và vô cùng biết ơn đối với những đóng góp của xã hội, của các đơn vị tài trợ đã đồng hành với giải thưởng trong các năm qua. Ông mong rằng các đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ giải thưởng trong thời gian tới.

Trao giải nhất giải thưởng Trương Vĩnh Ký cho em Nguyễn Thành Lộc - Học sinh đạt giải nhất môn Toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019. (Ảnh: Huyền Trang)

Đồng hành cùng Quỹ Khuyến học tỉnh và các huyện, thành phố trong những năm qua là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre. Năm nay, Công ty tiếp tục tài trợ cho các giải thưởng và đã trao số tiền 306 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ khuyến học tỉnh và Quỹ khuyến học các huyện, thành phố mỗi đơn vị 300 triệu đồng.

59 em học sinh được nhận giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ XV, năm học 2018-2019. (Ảnh: Huyền Trang)

Được biết, giải thưởng Trương Vĩnh Ký đã qua 15 năm, tổng số giải thưởng lên đến 777 giải (6 giải nhất, 59 giải nhì, 319 giải ba, 393 giải tư) với số tiền thưởng gần 3 tỷ đồng do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre tài trợ.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 29 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong các kỳ thi.

Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre