Tin tức và sự kiện

Thứ 2, Ngày 19/08/2019, 10:46
Trao tặng Thư viện xanh cho Trường tiểu học Hưng Nhượng
19/08/2019 | Thành Lập
Ngày 18/8/2019, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sunny World phối hợp với Tỉnh đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giồng Trôm tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng Thư viện xanh cho Trường tiểu học Hưng Nhượng. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, ông Trương Vincent - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sunny World, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Như Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung cùng các em học sinh nhà trường.

Khánh thành Thư viện xanh Trường tiểu học Hưng Nhượng. (Ảnh: Thành Lập)

Trường tiểu học Hưng Nhượng được xây mới vào năm 2015, có 22 phòng học với 48 cán bộ, giáo viên. Năm học 2019-2020, nhà trường có 857 học sinh trên địa bàn xã đang theo học. Riêng về thư viện nhà trường đã đạt chuẩn Thư viên tiên tiến vào năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tham quan góc đọc sách mới của các em học sinh Trường tiểu học Hưng Nhượng. (Ảnh: Thành Lập)

Thư viên xanh được bố trí 320 đầu sách với 2.000 quyển về các lĩnh vực truyện tranh, khoa học, lịch sử, khám phá thế giới, ứng dụng công nghệ… đây là mô hình thư viện xanh rất độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại tỉnh được Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sunny World thiết kế, xây dựng và tặng cho nhà trường. Tổng kinh phí xây dựng hơn 300 triệu đồng.

Đưa vào sử dụng Thư viện xanh Trường tiểu học Hưng Nhượng. (Ảnh: Thành Lập)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung   đã ghi nhận sự đóng góp của đơn vị tài trợ vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Đây là món quà rất ý nghĩa đầu nằm học mới cho thầy và trò nhà trường và giúp các em học sinh có thêm nguồn tư liệu từ sách bổ sung kiến thức cho việc học của mình.

Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre