Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 2, Ngày 18/02/2019, 16:00
Thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra điều kiện tối thiểu cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre
18/02/2019 | Thùy Dung
Thực hiện Kế hoạch số 2939/KH-SVHTTDL ngày 14 tháng 11 năm 2018 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

​Từ ngày 19/11/2018 - 18/01/2019, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ tại 50 cơ sở lưu trú trên địa bàn các huyện, thành phố (16 khách sạn, 07 nhà nghỉ du lịch, 27 homestay). Cùng tham gia với Đoàn kiểm tra có Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh để hỗ trợ hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện khai báo lưu trú qua mạng và kịp thời giải đáp những vướng mắc liên quan đến việc khai báo lưu trú của các cơ sở.

CSLTDL - 18022019 (2).jpg
Đoàn đi kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại khách sạn Huỳnh Thảo - thành phố Bến Tre (ảnh T.D.)

Qua kiểm tra, có 49 cơ sở lưu trú đủ điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch (16 khách sạn, 07 nhà nghỉ du lịch, 26 homestay). Trong đó: 28 cơ sở lưu trú đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch (15 khách sạn, 06 nhà nghỉ du lịch, 07 homestay); 21 cơ sở lưu trú (01 khách sạn, 01 nhà nghỉ du lịch, 19 homestay) còn thiếu các giấy tờ liên quan đến điều kiện kinh doanh lưu trú như Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; Kế hoạch bảo vệ môi trường,… và 01 cơ sở lưu trú không đủ điều kiện (homestay). 

CSLTDL - 18022019.jpg
Homestay Ben Tre Garden - Châu Thành đủ điều kiện phục vụ khách du lịch (ảnh T.D.)

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn đã tham mưu ban hành thông báo gửi các cơ sở đủ điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thật và dịch vụ phục vụ khách du lịch đúng theo quy định. Thông tin và hình ảnh của các cơ sở đủ điều kiện phục vụ khách du lịch sẽ được đăng tải lên Trang thông tin điện tử quảng bá du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để giới thiệu quảng bá, tạo điều kiện cho du khách tiếp cận thông tin và hệ thống cơ sở lưu trú đạt chuẩn để có nhiều lựa chọn cho điểm dừng chân, nghỉ ngơi trong chuyến hành trình trải nghiệm tại xứ dừa Bến Tre. Đoàn kiểm tra cũng đã hỗ trợ hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch kết nối với các đơn vị liên quan để bổ sung các giấy tờ liên quan đến điều kiện kinh doanh lưu trú, tham gia đăng ký bán phòng qua mạng, lắp đặt máy quẹt thẻ, khai báo lưu trú qua mạng, đồng thời vận động, khuyến khích các cơ sở lưu trú có điều kiện đăng ký thẩm định xếp hạng sao. Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục kiểm tra điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Bến Tre và các cơ sở mới phát sinh tại các địa phương.

CSLTDL - 18022019 (1).jpg
Trang thiết bị nội thất của khách sạn Hùng Long - Giồng Trôm (ảnh T.D.)

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc cũng như những nhu cầu cấp thiết của các cơ sở lưu trú, để kịp thời hỗ trợ hướng dẫn các cơ sở bổ sung, hoàn chỉnh các điều kiện kinh doanh lưu trú. Có thể nói, việc kiểm tra điều kiện tối thiểu của các cơ sở lưu trú đã mang lại hiệu quả thiết thực, vừa hoàn thiện hệ thống cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo chất lượng theo quy định của Luật Du lịch 2017, vừa là bước chuẩn bị các điều kiện hậu cần để phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019./.

Lượt người xem:  97
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn