Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 4, Ngày 10/04/2019, 10:00
Bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn
10/04/2019 | Thùy Dung
Vừa qua, ngày 05 tháng 4 năm 2019 tại Cơ sở ăn uống Tàu Biển - Khu Du lịch Cồn Bửng thuộc xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp bồi dưỡng “Nghiệp vụ phục vụ bàn”.

Đến dự khai giảng lớp tập huấn có sự tham dự của Ông Trương Quốc Phong, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Ngọc Tân, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú; Thầy Phạm Xuân Tài - Giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ Nhà hàng Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các phòng, ban chuyên môn của huyện Thạnh Phú. Cùng với sự tham dự của gần 50 học viên là nhân viên của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, điểm du lịch tại xã Thạnh Phong, xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú.

TAP HUAN THANH PHU (1).jpg

Ông Trương Quốc Phong - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai giảng lớp tập huấn (ảnh T.D.)

Lớp tập huấn được tổ chức trong một ngày, buổi sáng các học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về các quy trình đón tiếp khách, bố trí vị trí ngồi cho khách, ghi nhận yêu cầu gọi món của khách, phục vụ món ăn cho khách,…. Bên cạnh học viên còn được hướng dẫn cách bố trí bàn ăn, thực hành các kiểu xếp khăn ăn. Buổi chiều các học viên thực hành các thao tác bưng dĩa thức ăn; cách di chuyển nhẹ nhàng khi đang bưng thức ăn, những câu chúc khách dùng ngon miệng, cách nói tạm biệt và hẹn gặp lại khách; cách bóc tách vỏ tôm, chia thức ăn bằng bộ dụng cụ muỗng, nĩa,...

TAP HUAN THANH PHU-1042019.jpg
Các học viên thực hành thao tác bưng dĩa thức ăn (ảnh T.D.)

Lớp tập huấn đã thật sự mang lại hiệu quả thiết thực và bước đầu tạo được hiệu ứng lan tỏa trong đội ngũ nhân viên phục vụ tại các cơ sở ăn uống của khu du lịch Cồn Bửng. Với sự giảng dạy và hướng dẫn tận tình của giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, các học viên không chỉ nắm được các kiến thức cơ bản về các quy trình phục vụ bàn, cách giao tiếp, ứng xử văn minh lịch sự với khách mà còn nhiệt tình tham gia các bài tập thực hành theo yêu cầu của giảng viên. Tuy thời gian học ngắn, nhưng các học viên bước đầu cũng đã có sự thay đổi nhận thức về cách thức và thái độ phục vụ khách bài bản hơn, văn minh hơn. Đây thật sự là tín hiệu tích cực cho sự phát triển nguồn nhân lực của ngành du lịch Bến Tre./.


Lượt người xem:  67
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn