Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 4, Ngày 17/04/2019, 18:00
Tập huấn Kỹ năng bán hàng và giao tiếp
17/04/2019 | Thùy Dung
Vừa qua, ngày 12 tháng 4 năm 2019 tại Hội trường Ban Quản lý chợ Phường 3, thành phố Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng bán hàng và giao tiếp”.

Đến dự khai giảng lớp tập huấn có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Thương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bến Tre, Ban Quản lý chợ Phường 3; Ths. Nguyễn Thị Trung Trinh - Giảng viên Bộ môn Kỹ năng giao tiếp Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Cùng với sự tham dự của gần 50 học viên là tiểu thương chợ phường 2, phường 3 - thành phố Bến Tre.

TAP HUAN BAN HANG-1742019.jpg
Ông Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre phát biểu khai giảng lớp tập huấn (ảnh T.D.)

Qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những kiến thức cơ bản về các kỹ năng bán hàng và giao tiếp như: tư duy về "phục vụ" hiện nay, các kiểu phục vụ khách hàng khó tính, tầm quan trọng của việc giao tiếp khéo léo với khách hàng, một số mẹo bán hàng và cách tạo ấn tượng tốt với khách. Bên cạnh học viên còn được hướng dẫn cách chào đón khách từ ánh mắt, nét mặt, nụ cười đến những câu chào mời khách đến mua hàng; hướng dẫn cách điều chỉnh tư thế đứng, trang phục, cách trang điểm phù hợp khi giao tiếp với khách mua hàng và thực hành cách dùng bàn tay để hướng dẫn khách tham quan mua sắm tại quầy hàng.

TAP HUAN BAN HANG-1742019 (1).jpg
Quang cảnh lớp tập huấn (ảnh T.D.)

Lớp tập huấn tuy chỉ diễn ra trong một buổi, nhưng với sự giảng dạy và hướng dẫn tận tình của giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn cũng đã phần nào có tác động tích cực đến nhận thức của các tiểu thương tại các chợ. Các học viên thấy được vai trò quan trọng của một người bán hàng trong việc tạo ấn tượng tốt với khách khi đến tham quan, mua sắm tại Bến Tre. Để từ đó mỗi học viên sẽ từng bước có sự điều chỉnh về thái độ, hành vi, cách giao tiếp với khách mua hàng một cách văn minh, lịch sự hơn.

Lớp tập huấn kỹ năng bán hàng và giao tiếp lần này cũng là một trong những bước chuẩn bị nguồn nhân lực đảm bảo tính chuyên nghiệp phục vụ khách du lịch trong các dịp lễ kỷ niệm Ngày Giải phòng Miền Nam 30/4, Ngày Quốc tế lao động 01/5, Ngày Lễ Quốc Khánh 02/9 và Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019./.

Lượt người xem:  115
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn