Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 6, Ngày 03/05/2019, 18:00
Bến Tre sơ kết 03 năm Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre
03/05/2019 | Ngọc Dung
Nhằm đánh giá kết quả 03 năm triển khai thực hiện Chương trình số 10-Ctr/TU ngày 28 tháng 4 năm 2016 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp và định hướng đề ra giải pháp trọng tâm để chương trình đi vào thực chất, hiệu quả hơn trong những năm tiếp theo.

Vừa qua, vào chiều ngày 25/4/2019, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Chương trình số 10-Ctr/TU của Tỉnh ủy. Qua 03 năm triển khai thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp với sự quyết tâm và đổi mới sáng tạo trong thực hiện, Bến Tre đã xây dựng được một Hệ sinh thái khởi nghiệp khá hoàn chỉnh với đầy đủ các thành tố có sự gắn bó, liên kết chặt chẽ với nhau và phát triển không ngừng. Tổ chức, bộ máy cơ bản đáp ứng yêu cầu, công tác truyền thông mang lại hiệu quả tốt, tạo được hiệu ứng sâu rộng. Công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho người khởi nghiệp và người hỗ trợ khởi nghiệp triển khai có hiệu quả, nhất là việc triển khai các chương trình ươm tạo khởi nghiệp trên các lĩnh vực.

SO KET 03 NAM CTR DK KHOI NGHIEP - 0352019 (1).jpg
Quang cảnh Hội thảo "Công thức" để khởi nghiệp thành công và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương (ảnh N.D.)

Cũng tại hội nghị sơ kết lần này đã diễn ra lễ ký kết hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Đà Nẵng (SHI) về ươm tạo khởi nghiệp du lịch, ký kết giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh với Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP HCM (ITP), ký kết giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Sài Gòn Innovation Hub (SIHUB), ký kết giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp TPHCM (Trung tâm BSA).

SO KET 03 NAM CTR DK KHOI NGHIEP - 0352019.jpg
Phiên chợ khởi nghiệp lần II tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (ảnh N.D.)

Được biết, trong chuỗi hoạt động của chương trình sơ kết 03 năm còn diễn ra "Hội thảo công thức để khởi nghiệp thành công và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương" tổ chức vào sáng ngày 25/4/2019 tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace, "Phiên chợ khởi nghiệp lần II" tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh từ ngày 25-29/4/2019, "Chương trình Đồi Khởi khởi nghiệp tour" được tổ chức vào ngày 26/4/2019 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, diễn giả có nhiều kinh nghiệm đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận./.


Lượt người xem:  83
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn