Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 5, Ngày 16/05/2019, 14:00
Bến Tre ban hành quy định tổ chức, quản lý các phương tiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre
16/05/2019 | Ngọc Dung
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động vận chuyển phục vụ khách du lịch, tạo động lực và góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch tỉnh Bến Tre. Ngày 02 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND quy định tổ chức, quản lý các phương tiện hoạt động phục vụ khách du lịch.

Quy định gồm 4 chương, 21 điều, quy định về điều kiện, phạm vi, tuyến đường, điểm dừng, đỗ và thời gian hoạt động đối với các phương tiện hoạt động phục vụ khách du lịch. Quy định này áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý và khai thác kinh doanh, vận tải khách du lịch. Các phương tiện hoạt động phục vụ khách du lịch áp dụng trong quy định này bao gồm: phương tiện thô sơ thủy nội địa, phương tiện thủy nội địa (đăng ký, không đăng kiểm), phương tiện thô sơ thủy nội địa dạng bè, bến nổi dạng bè, xe ngựa, xe bốn bánh có gắn động cơ sử dụng điện và xăng.

PHUONG TIEN VAN CHUYEN KHACH - 1652019 (1).jpg
Xe ngựa chở khách du lịch tham quan (ảnh N.D.)

Theo đó, thời gian xe ngựa vận chuyển khách du lịch được phép hoạt động từ 06 giờ đến 18 giờ hàng ngày (trừ các khu vực có biển hạn chế thời gian hoạt động theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh và điểm dừng, đỗ phương tiện xe ngựa phục vụ vận chuyển khách du lịch phái đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ).

Đối với phương tiện thô sơ thủy nội địa, phương tiện thủy nội địa thời gian hoạt động vận chuyển khách du lịch từ 06 giờ đến 18 giờ hàng ngày và chỉ được phép hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa được cơ quan quản lý đưa vào khai thác. Đối với phương tiện thô sơ dạng bè có phục vụ ăn uống thời gian hoạt động phục vụ khách du lịch từ 06 giờ đến 22 giờ hàng ngày và chỉ được phép hoạt động neo đậu tạm thời trên các tuyến đường thủy nội địa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, không làm cản trở an toàn giao thông trên đường thủy nội địa. Đối với bến nổi dạng bè chỉ được phép neo đậu trên các tuyến đường thủy nội địa khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa. Đồng thời, quy định cũng nêu rõ các phương tiện nêu trên chỉ được hoạt động trong điều kiện không có mưa lũ lớn, áp thấp nhiệt đới, bão với sức gió dưới cấp 7, mức báo động lũ trên các sông dưới cấp 1.

PHUONG TIEN VAN CHUYEN KHACH - 1652019.jpg
Đò chèo đưa khách du lịch tham quan trên rạch Cái Cối - Tp Bến Tre (ảnh N.D.)

Được biết trước đó vào ngày 28 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định 211/QĐ-UBND Đề án tổ chức, quản lý hoạt động thí điểm xe bốn bánh có gắn động cơ sử dụng năng lượng điện và xăng phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2019-2021./.

Lượt người xem:  75
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn