Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch

Du lịch
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển nông thôn”
07/06/2019 | Ngọc Dung
Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn”.

Đến dự và chủ trì hội thảo có ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương; ông Ngô Tất Thắng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương;  PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Về phía lãnh đạo tỉnh Bến Tre có  ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; ông  Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hữu Lập, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2019; ông Trương Quốc Phong, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre. Đến tham dự hội thảo còn có sự hiện diện của quý đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối nông thôn các tỉnh/thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long; các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị kinh doanh du lịch, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, hiệp hội, cộng đồng địa phương, các cơ quan báo đài trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam cho rằng, Bến Tre cần phát huy lợi thế tài nguyên bản địa, từ đó đưa ra cơ chế chính sách đặc thù trong phát triển du lịch nông thôn, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư và người dân địa phương. Địa phương cũng cần phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ, đào tạo nâng cao nhận thức của người dân về các kỹ năng hoạt động du lịch, sắp xếp tổ chức lại sản xuất làm sao để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch nhưng vẫn giữ được nét truyền thống nông thôn. Điều đặc biệt hơn hết, Bến Tre cần quan tâm, chú trọng phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn để phục vụ tốt hơn cho du lịch, đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, cảnh quan.

Hội thảo lần này cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp tham vấn, đóng góp cho việc triển khai thực hiện Đề án làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách để trở thành điểm nhấn của du lịch Bến Tre nói riêng, du lịch vùng nói chung và của cả Việt Nam. Với lợi thế của "vương quốc hoa kiểng, cây giống", với những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất Chợ Lách gắn kết với những sản phẩm nông nghiệp, thông qua Làng văn hóa du lịch Chợ Lách sẽ phát huy tiềm năng của địa phương để phát triển đặc biệt là trong triển khai thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

HT LANG VAN HOA DL - 0762019.jpg
Ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Nguyễn Hữu Y Yên - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Saigontourist ký kết hợp tác thỏa thuận tại hội thảo (ảnh N.D.)

Và tại hội thảo để cụ thể hóa và triển khai ngay việc xây dựng Làng văn hóa du lịch Chợ Lách, cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre với 03 doanh nghiệp (Công ty Cổ phần Saigon Asset, Tổng Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành - Ben Thanh Tourist, Công ty TNHH Một thành viên Saigontourist).

HT LANG VAN HOA DL - 0762019 (1).jpg
Đại biểu lãnh đạo thực hiện nghi thức bấm nút khởi động Đề án Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách (ảnh N.D.)

Làng văn hóa du lịch Chợ Lách chính thức được triển khai với kỳ vọng sẽ chung tay kiến tạo và xây dựng một điểm tham quan du lịch hấp dẫn và thú vị gắn liền với các giá trị cảnh quan sinh thái nông nghiệp và không gian văn hóa sông nước miệt vườn đặc sắc của Bến Tre nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long, cả nước nói chung./.

Lượt người xem:  103
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn