Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thể thao

Thể thao
Thứ 4, Ngày 07/12/2011, 00:00
Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI
07/12/2011
Chiều ngày 03/12, tại Hà Nội, Tổng Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) đã long trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI tại Indonesia. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao thành tích và những cố gắng phát triển phong trào Thể thao Người khuyết tật, đồng thời nhấn mạnh, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games VI được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật quốc tế (3/12) thêm một lần nữa khẳng định vai trò và sự đóng góp to lớn của những người thiếu may mắn nhưng bằng khát vọng sống và nỗ lực phi thường đối với nền thể thao nước nhà nói chung và phong trào Thể thao Người khuyết tật nói riêng. Sự tham gia của các vận động viên tại Đại hội lớn nhất khu vực dành cho Thể thao Người khuyết tật lần này đã là một thắng lợi to lớn của không chỉ bản thân người khuyết tật mà còn là của hàng triệu, hàng triệu người hâm mộ cả nước.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam và từng thành viên của Đoàn nêu cao tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, giữ gìn sức khoẻ, cố gắng cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào thành công của Đại hội; Tôn trọng luật thi đấu và thi đấu hết khả năng của mình trên tinh thần trung thực, cao thượng, đem vinh quang về cho Tổ quốc; Tăng cường giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, thể hiện và quảng bá mạnh mẽ truyền thống lịch sử, văn hoá đất nước, con người Việt Nam, tạo ra dấu ấn đẹp của Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao cờ Tổ quốc cho ông Vũ Thế Việt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games VI.

Để đáp lại sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và người hâm mộ cả nước, vận động viên khuyết tật bóng bàn Vũ Văn Xoan đã thay mặt cho 164 vận động viên tham dự ASEAN Para Games VI xin hứa sẽ thi đấu hết sức mình để đem về vinh quang cho Tổ quốc.
 


Ông Vũ Thế Việt- Trưởng đoàn TT Người khuyết tật nhận cờ Tổ quốc từ Thứ trưởng Lê Khánh Hải


ASEAN Para Games VI được tổ chức tại Surakarta, Trung Java (Indonesia) từ ngày 11-21/12/2011. Đoàn Việt Nam gồm 164 thành viên, dự 7/11 môn bao gồm: Điền kinh, Cầu lông, Bơi, Bóng bàn, Cờ vua, Cử tạ, Quần vợt với mục tiêu lọt vào tốp 3.

Tính đến nay, ASEAN Para Games đã trải qua 5 lần diễn ra sự kiện. ASEAN Para Games được tổ chức hai năm một lần. Đại hội do Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF) đề xướng.

Lượt người xem:  1186
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn