Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thể thao

Thể thao
Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 17:00
Bế giảng lớp bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn cầu lông
11/06/2019 | Anh Luân
Lớp do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Cầu lông tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 7 đến 9/6/2019 tại Trường Năng khiếu Thể dục thể thao. Tham giao lớp bồi dưỡng có gần 90 học viên là công chức, viên chức, cộng tác viên thể dục thể thao, giáo viên thể dục các trường Tiểu học trên địa bàn các huyện, thành phố.

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019 (1).jpg
Các học viên thực hành khởi động tại sân tập (ảnh A.L.)

Các học viên được học về các kiến thức, kỹ thuật cơ bản, phương pháp tổ chức trọng tài môn Cầu lông và thực hành các nội dung như: kỹ thuật cơ bản, các phương pháp giảng dạy, huấn luyện cơ bản, chiến thuật thi đấu, thực hành các phương pháp trọng tài, hướng dẫn thực hiện giáo án giảng dạy Cầu lông cấp Tiểu học.

Ở Việt Nam, môn Cầu lông được du nhập khá muộn so với các môn thể thao khác. Từ năm 1980 trở lại đây, giải Cầu lông toàn quốc đều được tổ chức hằng năm, ngoài ra, còn có các giải Trẻ, tranh cúp giải mở rộng… Hiện nay, phong trào cầu lông trong nước phát triển khá mạnh mẽ, thu hút lượng người tham gia thi đấu và tập luyện đông đảo. Lợi ích mang lại khi tập luyện thường xuyên môn Cầu lông sẽ giúp người tập rèn nâng cao sự nhanh nhẹn, sức bền, phát triển và rèn luyện các phản xạ vận động, khả năng quan sát…

Tại Bến Tre, nhiều giải Cầu lông cấp huyện và cấp tỉnh đã được tổ chức trong các năm qua cùng với phong trào luyện tập khá sôi nổi. Theo dự kiến của ngành chuyên môn, hướng tới, bộ môn Cầu lông sẽ được đưa vào giảng dạy trong các trường tiểu học (khối lớp 5).

BE GIANG LOP TRONG TAI CAU LONG - 1162019.jpg
Ông Nguyễn Thiện Chí - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  trao giấy chứng nhận cho các học viên (ảnh A.L.)

Sau quá trình học tập, các học viên lớp bồi dưỡng được kiểm tra đánh giá, kết quả học tập cuối khóa. Có 83 học viên đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nêu trên. Học viên cũng đã tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức lớp./.

Lượt người xem:  42
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn