Thứ 5, Ngày 06/09/2018, 16:00
Trưng bày sách và vui chơi tìm hiểu lịch sử nhân dịp khai giảng năm học mới
06/09/2018
Nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019, các đơn vị: Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Bảo tàng tỉnh và Trung tâm Phát hành phim - Chiếu bóng đã phối hợp tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, chiếu phim và trò chơi cho các em học sinh tại Trường THCS Hoàng Lam (xã Long Mỹ - Giồng Trôm).

Đến dự có lãnh đạo Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các đơn vị tổ chức cùng các mạnh thường quân, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh của trường.

Trưng bày phục vụ sách cho các em học sinh nhân dịp khai giảng.JPG
Trưng bày phục vụ sách cho các em học sinh nhân dịp khai giảng (Ánh Nguyệt)

Thầy Lê Văn Minh - Hiệu trưởng trường thông tin, trong năm học 2017-2018, trường tập trung nâng chất hoạt động dạy và học cùng các hoạt động phong trào khác, hoàn thành và duy trì kết quả phổ cập giáo dục THCS năm thứ 15, duy trì sỉ số học sinh đạt 99%. Trong năm, trường đã có 4 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 12 em học sinh giỏi cấp huyện, thi đỗ trên 80% học sinh thi tuyển vào lớp 10, có 4 giáo viên được nhận bằng khen của UBND tỉnh về các thành tích giảng dạy. Trong năm học 2018-2019, Trường THCS Hoàng Lam có 270 học sinh của 4 khối lớp.

Cùng tham gia trò chơi trả lời câu hỏi về các nhâ vật lịch sử Bến Tre.JPG
Cùng tham gia trò chơi trả lời câu hỏi về các nhân vật lịch sử Bến Tre (Ánh Nguyệt)

Dịp này, Trường đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh trao tặng 50 suất học bổng (10 suất: 2 triệu đồng/suất, 40 suất: 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và 2 ngàn quyển tập cho công tác khuyến học của nhà trường. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Em yêu lịch sử”, Trung tâm Phát hành phim - Chiếu bóng chiếu phim giải trí thiếu nhi và tuyên truyền an toàn giao thông, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trò chơi trắc nghiệm câu hỏi về các nhân vật lịch sử Bến Tre, tạo không khí vui tươi cho các em nhân dịp đầu năm học mới. Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu cũng đã trao tặng các phần quà lưu niệm cho nhà trường.

Đại diện Văn phòng Sở và Thư viện tỉnh trao tặng các phần quà lưu niệm cho trường.JPG
Đại diện Văn phòng Sở và Thư viện tỉnh
trao tặng các phần quà lưu niệm cho trường (Ánh Nguyệt)

Ánh Nguyệt