Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 4, Ngày 28/11/2018, 15:00
Ông Đỗ Ngọc Sáu - Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới
28/11/2018 | Minh Mừng - Tuyết Nga
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Giồng Trôm, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, ông Đỗ Ngọc Sáu (58 tuổi), tổ nhân dân tự quản số 4, ấp Phú An, xã Châu Hòa là một điển hình gương mẫu.

Tháng 10 năm 2017, xã tiến hành khởi công xây dựng mới tuyến đường ấp Phú An giáp ranh với xã phong Mỹ với tổng chiều dài hơn 1,4km đi ngang phần đất cũ của ông Sáu. Tại vị trí cũ quanh co, khuất tầm nhìn, không thuận tiện trong việc lưu thông của bà con nên ông Sáu đã tự nguyện hiến lại phần đất mới khoảng 1.000m2 và 25 cây dừa đang cho trái để tuyến đường thông thoáng hơn. Từ sự gương mẫu, tiên phong của gia đình ông Sáu đã tạo ra khí thế mới trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Các hộ dân có tuyến đường đi qua đều đồng thuận trong việc hiến đất, cũng như đóng góp ngày công để tuyến đường hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đến giữa năm 2018 tuyến đường ấp Phú An rộng 3,5 mét đã hoàn thành đưa vào sử dụng với chi phí hơn 10 tỷ đồng, cả ông Sáu và người dân trong ấp rất phấn khởi khi hằng ngày được lưu thông trên đường này. Ông Đỗ Ngọc Sáu cho biết: "Thực hiện xong con đường, tôi mừng lắm. Tuyến đường này giúp người dân đi lại dễ dàng, học sinh đi học thuận tiện, hạn chế những vụ va chạm giao thông đáng tiếc xảy ra".

GUONG DIEN HINH PTRAO XD NTM - 28112018.jpg
Học sinh đi học thuận tiện trên tuyến đường ấp Phú An có 1.000m2 đất
do ông Đỗ Ngọc Sáu hiến (ảnh M.M.)

Trước đó, vào năm 2016 ông Sáu đã hiến 500m2 đất để xây dựng văn bia tưởng niệm trận đánh đầu tiên của Trung tướng Đồng Văn Cống tại vàm Châu Phú. Ông Sáu suy nghĩ, các bậc chú bác đi trước đã có công chiến đấu giành giữ lại sự độc lập tự do cho đất nước nói chung và cho xã nhà nói riêng. Với những thành tích của chú bác để lại và để tưởng nhớ những công lao đó, nên việc hỗ trợ xây dựng văn bia là cần thiết. Nhận thấy địa phương không có nguồn đất công để xây dựng, ngay lập tức ông Sáu hỗ trợ phần đất để xây dựng nhằm nhắc nhở con cháu đời sau noi theo tấm gương của ông cha để lại, gìn giữ những giá trị văn hóa lịch sử và tiến tới xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ông Sáu cũng mong muốn xã Châu Hòa sớm thực hiện, vận động các nhà tài trợ tiếp tục mở các tuyến đường còn lại trên địa bàn xã nhằm phục vụ cho bà con thuận tiện trong việc đi lại cũng như lưu thông hàng hóa, các em nhỏ đi học dễ dàng hơn, không còn đường đất lầy lội như trước đây. Nhân dân trong toàn xã cần chung sức, đồng lòng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm cho bộ mặt nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp; cơ sở hạ tầng thiết yếu về giao thông được quan tâm đầu tư; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Ngô Văn Mười - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Châu Hòa cho biết: "Xác định việc nêu gương đóng vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động, xã Châu Hòa đã thực hiện nghiêm túc, qua đó mang lại nhiều chuyển biến tích cực. Điển hình là hộ gia đình ông Đỗ Ngọc Sáu đã tích cực tham gia hiến đất của mình để xây dựng nông thôn mới, cùng chung tay thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, huy động được sự đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới trong nhân dân".

Đến xã Châu Hòa trong thời điểm này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nông thôn nơi đây đang đổi mới từng ngày nhờ có sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, trong đó, có sự đóng góp của những cá nhân tiêu biểu như ông Đỗ Ngọc Sáu. Châu Hòa đã cơ bản hoàn thành 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Các tiêu chí còn lại sẽ sớm thực hiện thành công khi mà nhân dân cũng chung tay làm những phần việc cụ thể như thực hiện tốt 15 phần việc hộ gia đình, tham gia vào các phong trào xây dựng giao thông thôn, tập trung phát triển kinh tế để làm giàu cho gia đình và địa phương./.

Lượt người xem:  173
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn