Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 6, Ngày 15/02/2019, 18:00
Thư viện Nguyễn Đình Chiểu thay đổi không gian phục vụ tại phòng đọc sách cho thiếu nhi
15/02/2019 | TV NĐC
Tháng 11/2018 Thư viện Nguyễn Đình Chiểu được sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah 1, nâng cấp, trang trí lại phòng đọc sách phù hợp với thiếu nhi (có thêm 06 kệ sách mới, 02 băng ghế ngồi, 08 ghế lười, 11 tấm lót ngồi, 01 quầy thủ thư hiện đại).

​Ngày 19/12/2018, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu chính thức tổ chức lễ bàn giao và tiếp nhận Phòng đọc sách thiếu nhi từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah 1, một không gian mới, thân thiện với các em. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu sẽ mở cửa phục vụ các em suốt từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Với hơn 30 ngàn bản sách, nội dung phong phú, ngoài các loại sách có nội dung mang tính giáo dục có tác động đến việc hình thành nhân cách cho các em như: Truyện tranh giáo dục đạo đức trong gia đình, trường học cũng như ngoài xã hội, Bộ sách Kính vạn hoa, Búp sen xanh, truyện kể về lịch sử, danh ngôn, truyện cổ tích Việt Nam và thế giới, truyện khoa học, sách giáo khoa, giáo trình… Ngoài ra còn bổ sung thêm hơn 20 tên báo dành cho thiếu nhi góp phần cung cấp kiến thức và giải trí lành mạnh, bổ ích đã thu hút các em đến với phòng đọc thiếu nhi ngày càng đông.

PHONG DOC - 15022019 (2).jpg

Thư viện có kế hoạch triển khai một số hình thức phục vụ cho bạn đọc thiếu nhi như: hướng dẫn các em chọn sách phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của mình, hướng dẫn cho các em những kỹ năng, phương pháp đọc giúp các em ghi nhớ và rèn luyện khả năng hệ thống hóa, tiếp thu những kiến thức mình đã đọc. Thư viện kết hợp nhiều hình thức như giới thiệu sách mới, triển lãm sách, đọc diễn cảm và kể chuyện, cho các em thi kể chuyện theo sách, thi vui đọc sách hay, thi vẽ tranh theo sách, các trò chơi đố vui có thưởng ... để các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo nên hứng thú cho các em trong quá trình lựa chọn và sử dụng tài liệu.

PHONG DOC - 15022019.jpg

Để nâng cao chất lượng phục vụ và đa dạng hóa các hình thức hướng dẫn đọc, thư viện sẽ phục vụ kho mở cho các em tự lựa chọn những tài liệu mà mình yêu thích, đọc tại chỗ và cho các em mượn về nhà, có các hình thức khen thưởng cho các em có thành tích đọc sách và mượn sách nhiều trong năm … Thư viện sẽ biên mục sách thiếu nhi với phần mềm Ilib để các em có thể tra tìm tài liệu trên OPAC, trên trang Web của thư viện. Thư viện sẽ tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc dành cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Đặc biệt Phòng đọc sách thiếu nhi Thư viện Nguyễn Đình Chiểu còn quan tâm phục vụ đến đối tượng Mầm non, chương trình đặc biệt cho trẻ trước tuổi đến trường, liên hệ với các trường Mầm non trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện cho các em đến thư viện, thực hiện các chương trình kể chuyện truyền thông, trò chơi tương tác với trẻ, tạo cho các em có thói quen đến thư viện và thói quen ham đọc sách ngay từ nhỏ. 

PHONG DOC - 15022019 (1).jpg

Lượt người xem:  172
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn