Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa

Văn hóa
Thứ 5, Ngày 14/03/2019, 19:00
Hưng Nhượng tập trung cho tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng nông thôn mới
14/03/2019 | Minh Mừng
Tại Hưng Nhượng, thời gian qua, việc xây dựng nông thôn mới được xã tập trung thực hiện thông qua việc huy động sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân cùng tham gia. Dẫu vậy kết quả vẫn chưa được như kỳ vọng khi mà xã chỉ mới đạt 05/19 tiêu chí, bao gồm các tiêu chí 1 về quy hoạch, tiêu chí 3 - thủy lợi, tiêu chí 8 - thông tin và truyền thông, tiêu chí 15 - y tế và tiêu chí 19 - quốc phòng và an ninh. Hưng Nhượng nằm trong nhóm có số tiêu chí đạt thấp so với mặt bằng chung của huyện.

Đến thời điểm này có thêm 04 tiêu chí khác cơ bản đạt là tiêu chí số 2 - giao thông, tiêu chí 4 - điện, tiêu chí 12 - lao động có việc làm và tiêu chí 14 - giáo dục và đào tạo. Năm 2019, Hưng Nhượng phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chí kể trên, đặc biệt tập trung đối với tiêu chí giao thông.

HUNG NHUONG XD NTM - 1432019.jpg
Bà Nguyễn Thị Vân, ấp Hưng Hòa Đông hiến 200 mét vuông đất để làm tuyến đường Kênh Mới (ảnh M.M.)

Năm 2018, xã Hưng Nhượng bê tông 4.500 mét đường đạt chuẩn cấp C, cấp D, tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng. Xã đang thi công đường liên xã Hưng Nhượng - Hưng Lễ, đường rộng 5,5 mét, dài 3,2km với kinh phí 9,8 tỷ đồng. Đã khởi công cầu Đập (ấp Hưng An Đông) và cầu Bún Quảng Thăng (ấp Bàu Dơi), 02 cầu này do dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương tài trợ, mỗi cây cầu có kinh phí xây dựng 4 tỷ đồng. Ngoài nguồn vốn được hỗ trợ đầu tư, nhân dân và các mạnh thường quân đã góp hơn 900 triệu đồng cùng với đất đai, cây trồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng hạ tầng nông thôn.

Ông Bùi Văn Một - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Nhượng cho biết:  "Sau khi tiếp thu Nghị quyết số 04 của Huyện ủy Giồng Trôm về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020 và đề án 3333 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân xã đã tổ chức triển khai cho các ngành các cấp, đặc biệt là triển khai cho quần chúng nhân dân trên địa bàn xã nắm về mặt chủ trương. Qua kết quả triển khai nhân dân đồng tình hưởng ứng rất cao."

Qua kết quả phát động đến thời điểm này xã đã tổ chức thực hiện đạt một số kết quả đáng kể. Tuyến đường xã, từ trung tâm xã đến đường huyện và liên xã đã xây dựng đạt chuẩn là 2,5km, đạt 43,86%, dự kiến đến quý 3 năm nay tuyến đường liên xã Hưng Lễ - Hưng Nhượng sẽ hoàn thành, khi đó chỉ tiêu này xã sẽ đạt 100% theo chuẩn đường cấp A. Đường ấp, liên ấp xã đã xây dựng đạt 33,47%, xã đang tiếp tục huy động vốn trong dân để xây dựng hoàn thành tuyến đường Kênh Mới dài gần 2km, tuyến đường đã giải phóng mặt bằng và bê tông gần 1km. Đối với đường ngõ xóm trong thời gian qua xã đã huy động thực hiện đạt 40,56%, so với chỉ tiêu xây dựng giao thông nông thôn thì đã vượt".

Điểm nhấn, trong thực hiện đề án 3333 của UBND tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn, giai đoạn 2018 - 2020, người dân tại các ấp đã đồng tình tham gia xây dựng các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn. Từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình trong việc hiến đất, hoa màu, cây trồng để làm giao thông nông thôn. Đề án này tạo nên cao trào xây dựng giao thông nông thôn ở khắp các ấp trên địa bàn xã.

Bà Nguyễn Thị Vân, người dân ấp Hưng Hòa Đông chia sẽ: "Sau khi được xã, ấp triển khai đề án 3333 về việc vận động nhân dân đóng góp đất đai, hoa màu không đền bù để xây dựng giao thông nông thôn, bản thân tôi và gia đình nhận thấy việc xây dựng giao thông nông thôn góp phần phát triển kinh tế về mọi mặt nên tôi rất đồng tình. Bên cạnh đó, tôi hiến hơn 200 mét vuông đất, 08 cây dừa. Riêng về phần đầu mẫu đất, mỗi một công đất người dân đóng góp 400 ngàn đồng, gia đình tôi cũng đóng 4 triệu rưỡi để chung tay góp sức với nhà nước và nhân dân cùng làm trong xây dựng giao thông nông thôn."

Theo bà Vân, người dân ở đây đồng tình rất cao đối với đề án 3333. Tuyến đường Kênh Mới gần 2km đi qua phần đất của gia đình bà đến nay đã bê tông được 1km, còn lại trên 700 mét đường nữa, bà con mong được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp để chung tay xây dựng hoàn thành tuyến đường, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế."

Tin rằng, với sự đóng góp tích cực, nhiệt tình của nhân dân, nguồn lực hỗ trợ của nhà nước và các mạnh thường quân, Hưng Nhượng sẽ sớm hoàn thành tiêu chí 2 về giao thông trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Lượt người xem:  103
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 108/1, Đường 30/4, Phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0275.3822233 Fax: 0275.3825817 Email: banbientap.svhttdl@bentre.gov.vn
http://svhttdl.bentre.gov.vn